Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa chua nha đam:
– 1 lượng sữa đặc có đường vừa đủ tùy theo sở thích ngọt của các bạn– vài nhánh nha đam, chút nước, hũ đựng và các dụng cụ khác.
Bạn cần chuẩn bị thêm cả dụng cụ để ủ sữa chua nữa. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, lò vi sóng hay có điều kiện hơn thì có thể dùng máy làm sữa chua. Mình đã từng ủ bằng 3 phương pháp trên rồi và cũng đã thành công, thất bại rất nhiều. Ban đầu sữa chua của mình còn bị lỏng, bị nhớt, không đông…. sau làm dần dần trình độ đã cải thiện hơn rất nhiều. Chi tiết mình sẽ chia sẻ ở cuối bài viết nhé giờ tới cách làm thôi!
Cách làm sữa chua nha đam:
Bước 1:
Như cách làm sữa chua thông thường ở các bài trước bạn trộn hỗn hợp sữa đặc, nước, đường với nhau rồi đem đun đến lúc sủi bọt
Bước 2:
Trong lúc đun ấm hỗn hợp sữa đường thì bạn thực hiện gọt và thái nha đam, nha đam thái hạt lựu cho nhon nhé. Khi hỗn hợp sữa đủ ấm thì cho và nha đam vào đun đến sôi, sau đó tắt bếp, để nguội hỗn hợp còn khoảng 40-45 độ C thì cho sữa chua cái vào.
– Lưu ý các bạn khi gọt vỏ nha đam xong thi nên ngâm phần bên trong của nha đam với nước muối cho sạch nhớt sau đó mới cắt hạt lựu
Bước 3:
Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng.
Sau khi ủ xong thì bạn để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức thôi!
Một vài lưu ý cho bạn là sữa chua nha đam sẻ ăn ngon hơn nếu bạn để trong ngăn lạnh.
Sữa chua nha đam cực cực tốt giúp tăng cường sức khỏe và sắc đẹp. Nha đam trong suốt, mềm mịn, khiến sữa chua có vị ngọt vừa phải, hấp dẫn vô cùng.
Những khó khăn gặp phải khi làm sữa chua nha đam
1. Sữa chua không đông, sữa chua bị nhớt, bị vữa…Nguyên nhân: Do men sữa chua chua được lên men đủ, đúng nhiệt độ, trong lúc ủ bị di chuyển nhiều…
Cách xử lý: Luôn đảm bảo sữa chua được ủ ở nhiệt độ 40-45 độ C vì đây là nhiệt độ mà men sữa chua hoạt động tốt nhất. Không di chuyển sữa chua trong lúc ủ.
– Với bạn ủ sữa chua bằng nồi cơm điện hay thùng xốp thì sau 2h kiểm tra nhiệt độ nước 1 lần. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một cách hữu hiệu nhất đó chính là máy làm sữa chua. Chỉ đơn giản xếp các hũ sữa chua vào, ấn nút và đi ngủ, dậy là có sữa chua măm măm rồi.
2. Dụng cụ ủ sữa chua nào hữu hiệu nhất
Bạn có thể sử dụng các dụng cụ ủ sữa chua như:
– Nồi cơm điện: Cho nước vào đun sôi, tắt nồi cơm đi, để nhiệt độ giảm xuống 50 độ C thì cho các hũ sữa chua vào ủ. Sau 2h kiểm tra lại nhiệt độ nước, cắm nồi cơm để chế độ hâm cơm khoảng 10p rồi lại tắt đi.
– Lò nướng: Để nhiệt độ lò nướng khoảng 80 độ C khoảng 5 phút, tắt lò, xếp hũ sữa chua vào ủ.
– Máy làm sữa chua: Xếp hũ sữa chua vào, nhấn nút và đi ngủ.
3. Mua các nguyên liệu làm sữa chua nha đam ở đâu?
Các nguyên liệu làm sữa chua nha đam bạn có thể mua dễ dàng ở siêu thị, nha đam có thể mua ngoài chợ hoặc bạn tự trồng, thật đơn giản.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét