cccvvcccvv
Gạo vo sạch rồi ngâm nước qua đêm. . , cho ra rổ , ráo nước.
Nghêu mua về ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho ra bớt sạn. Cho ngao vào nồi luộc chín cùng chút muối. Đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp.
Vớt ngao ra rổ, gỡ lấy phần thịt ngao, ướp với chút mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, để cho nghêu thấm gia vị. Nước luộc nghêu chắt lấy phần nước trong, lọc bỏ phần sạn ở đáy nồi.
Cho nồi nước ngao lên trở lại bếp, đổ gạo vào, bật lửa lớn, đậy vung kín đến khi sôi, hạt gạo nở bung lên. , nêm ít muối cho vừa miệng. Để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo.
Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. Trút hành ra đĩa để nguội rồi cho phần thịt nghêu vào xào săn, thịt nghêu để ăn với cháo .
Hành lá, rau răm, ngò , rửa sạch thái nhỏ.
thêm hành củ, tiêu
Cháo chín múc ra tô, rắc hành lá, rau răm, hành phi, thêm thịt nghêu xào săn, rắc tiêu, ăn nóng rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét