Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

Mực hấp, cuốn bánh tráng , ăn kèm rau sống, ngon ơi là ngon


ccvvvccvvccvvNguyên liệu:
- 500 g mực tươi . 1 củ cà rốt.
- 1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.
- Làm nước mắm gừng: cho đường, ớt, gừng vào cối rồi giã mịn. Múc hỗn hợp đó ra chén, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu
-Bánh tráng mỏng, rau sống.
Cách chế biến:
muc-3-7976-1379473234.jpg
- Mực làm sạch, thái miếng vuông lớn rồi khứa những đường chéo trên thân mực. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi. Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít , hạt nêm, muối.
muc-2-8630-1379473235.jpg
- Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.
muc-1-7296-1379473236.jpg
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi xếp 1 lớp trên đĩa. Gắp mực bỏ lên trên với ớt, gừng và hành lá. 
-Ăn nào
- bánh+rau. sống +mực, cuốn lại, chấm nước mắm
ngon ơi là ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét